Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 156
Năm 2022 : 1.357
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN XANH – HIỆU THUỐC DÀNH CHO TÂM HỒN

     Xây dựng mô hình Thư viện tiên tiến được  trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Lu xác định là một nhiệm vụ quan trọng, vì đó là điều kiện để nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh. Giờ đây, phòng thư viện có rất nhiều sách, truyện với đầy đủ các thiết bị nghe nhìn hiện đại. Toàn bộ kho sách được thiết kế dưới dạng kho mở với những giá sách thấp vừa tầm với của học sinh tiểu học. Trên các bức tường được trang trí bằng những tác phẩm là sảm phẩm Stem của học sinh, những bức hình đó tái hiện lại những câu chuyện cổ tích các em đã được đọc trong thư viện trường học.

     Hiện tại sách, truyện được sắp xếp, phân loại thành từng kho để các em được tự do lựa chọn sách theo trình độ, nhu cầu, sở thích của mình. Không chỉ đọc sách, các em học sinh còn có thể tham gia các hoạt động khác trên thư viện như: Vẽ tranh, viết cảm nhận về sách.… Ngoài ra, thầy cô và các em cũng có thể mượn sách về nhà theo lịch quy định của thư viện.

Thư viện trường TH số 2 thị trấn Phố Lu

 

     Bên cạnh không gian đọc tại phòng thư viện, nhà trường còn triển khai xây dựng các mô hình thư viện xanh trong không gian mở và thư viện góc lớp. Tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tiếp cận được với nguồn tài liệu dễ dàng và thuận tiện nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của thầy cô và các em ở mọi lúc, mọi nơi.Thư viện thành lập tổ cộng tác thư viện nhằm giúp cán bộ thư viện tổ chức tốt các hoạt động thư viện.

Thư viện xanh trường TH số 2 thị trấn Phố Lu

 

     Một năm nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích.Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển, các em rất thích lên thư viện, rất thích đọc sách và rất thích mượn sách về nhà để đọc cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em ở nhà. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đọc sách nhiều giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.

Ngày hội đọc sách

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip